[ Giới Thiệu – Autonics ] - ARIO Series – Remote I/O loại mỏng

[ Giới Thiệu – Autonics ] - ARIO Series – Remote I/O loại mỏng

Công ty CPCN Hợp Long trân trọng giới thiệu đến Quý khách hàng - Quý đối tác dòng sản phẩm mới từ hãng công nghệ hàng đầu thế giới Autonics là ARIO Series – Remote I/O loại mỏng. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một vài thông tin chi tiết kỹ thuật về dòng sản phẩm này.
ARIO Series -  Remote I/O hỗ trợ giao thức Ethernet/Fieldbus, cho phép khả năng kết nối lên đến 64 thiết bị cùng nhiều loại I/O khác nhau. Bộ ghép nối này hỗ trợ nhiều dạng giao thức truyền thông khác nhau. Phương thức kết nối với thao tác đẩy vào đơn giản giúp mang đến sự thuận tiện cho người dùng. Tính năng hot-swap cho phép tháo phần terminal và thân (điều khiển) ra khỏi đế (truyền thông) mà không cần phải tắt nguồn trong quá trình bảo dưỡng.

Tính năng chính ARIO Series

ARIO Series Autonics

  • Bộ ghép nối: hỗ trợ 8 loại giao thức truyền thông: EtherCAT, DeviceNet, CC-Link, ProfiBus, ProfiNet, EtherNet/IP, tương thích Mobus TCP, tương thích Modbus RTU
  • Điều khiển quá trình phân phối cho các mô-đun I/O bằng PLC và PC công nghiệp
  • Truyền thông nối tiếp Ethernet/Fieldbus phù hợp với Nhà máy thông minh (Smart Factory)
  • Kết nối bằng thao tác đẩy: kết nối dễ dàng mà không cần sử dụng bất kỳ dụng cụ nào khác
  • Tính năng Hot-swap: Dễ dàng tháo phần terminal và thân khỏi đế mà không cần tắt nguồn trong quá trình bảo dưỡng
  • Chế độ ảo cho phép người dùng cài đặt thử và cung cấp những gợi ý về thông số cài đặt
  • Mô-đun: mô-đun I/O, mô-đun nguồn: Remote bus I/O power, I/O kỹ thuật số (4/8 kênh), I/O analog (2/4 kênh). Mở rộng lên đến 64 mô-đun (tùy theo loại truyền thông)
  • Phần mềm quản lý thiết bị toàn diện DAQMaster: Cài đặt mô-đun, kiểm soát/giám sát/chẩn đoán tín hiệu ngõ vào / ngõ ra
Bộ ghép nối truyền thông và các mô đun I/O
Bộ ghép nối ARIO Series
ARIO là remote I/O loại mô-đun bao gồm bộ ghép nối có thể tháo gỡ và các mô-đun I/O. Có thể thay đổi giao thức truyền thông hoặc mở rộng I/O tùy theo nhu cầu sử dụng.
Đa dạng giao thức truyền thông và điều khiển I/O phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau
Giao thức truyền thông ARIO
8 giao thức truyền thông: EtherCAT, CC-Link, ProfiNet, ProfiBus, EtherNet / IP, DeviceNet, Mobus TCP, Modbus RTU và 21 mô đun mở rộng (mô đun I/O, mô đun nguồn) phù hợp trong nhiều ứng dụng có I/O hoặc truyền thông khác nhau. Thiết bị này có thể được mở rộng lên tới 64 mô-đun.
Kích thước mỏng chiều rộng chỉ 12 mm
Kích thước ARIO Autonics
Mô-đun I/O có kích thước W12 mm x H100 mm x L70 mm cho phép lắp đặt trong không gian hẹp
Phương pháp kết nối nhanh, đơn giản và an toàn
Phương pháp kết nối ARIO Autonics
Dây đơn 1 lõi hoặc dây đầu bọc bằng kim loại (dạng gợn sóng) có thể được kết nối vào với terminal qua thao tác đẩy mà không cần đến sử dụng bất kỳ loại dụng cụ nào khác, giúp tiết kiệm thời gian đấu dây và an toàn hơn vào trong quá trình kết nối.
Tính năng Hot-swap thuận tiện trong bảo trì
Tính năng hot-swap
Có thể gỡ bỏ và thay thế phần terminal và thân điều khiển ra khỏi đế truyền thông, khi hệ thống bộ ghép nối và mô-đun I/O vẫn đang chạy hoạt động mà không làm gián đoạn về truyền thông hoặc nguồn. Thiết bị cũng tự động thực hiện khôi phục các cài đặt trước đó.
Chức năng tự chuẩn đoán
Tự chuẩn đoán ARIO
Thiết bị này có thể kiểm tra trạng thái hệ thống với chức năng tự chẩn đoán thông qua field network master hoặc phần mềm chuyên dụng. Chức năng tự chẩn đoán cho phép khả năng thiết bị kiểm tra vị trí lỗi, loại lỗi, và trạng thái lỗi để tự động giải quyết hoặc sửa lỗi (trừ model ARIO-C-PN, ARIO-C-PB)
Đèn báo LED chỉ trạng thái hoạt động và nguồn
Đèn Led ARIO 1
Tự chuẩn đoán ARIO Autonics 2
Kiểm tra dễ dàng trạng thái nguồn của bộ ghép nối và các mô-đun I/O, trạng thái hoạt động của các mô-đun I/O và số kênh I/O thông qua đèn báo dạng LED.
Lắp đặt an toàn khóa DIN Rail
Lắp đặt an toàn ARIO Autonics
Khóa DIN rail ở phía sau cho phép lắp đặt thiết bị một cách an toàn dựa trên thanh DIN rail loại 35 mm.
Trình tự lắp đặt: Bộ ghép nối - Mô-đun (tối đa 64 mô-đun) - Mô-đun cuối

Ứng dụng ARIO Series

Ứng dụng ARIO Autonics
Dây chuyền lắp ráp ô tô : Remote I/O ARIO Series được sử dụng trong cài đặt I/O giao tiếp Ethernet / Fieldbus công nghiệp, trong quy trình sản xuất ô tô nhằm điều khiển các máy robot trong thời gian thực.