Khái niệm và đặc điểm của cầu dao bảo vệ quá dòng

Khái niệm và đặc điểm của cầu dao bảo vệ quá dòng

Là dòng sản phẩm nổi bật, được nghiên cứu, thiết kế và sản xuất bởi nhãn hàng thiết bị tự động hóa, điện dân dụng và công nghiệp hàng đầu thế giới Schneider Electric. Cầu dao bảo vệ quá dòng Easy 9 Schneider với kích thước nhỏ gọn, độ bền điện và cơ học cao, kết cấu chắc chắn, bền bỉ được ứng dụng trong các khu công nghiệp, công ty, văn phòng......để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và hệ thống thiết bị điện. 
 
Cầu dao bảo vệ quá dòng Schneider

Cầu dao bảo vệ quá dòng là gì?

RCBO hay còn được gọi với tên khác là aptomat chống dòng rò, tên tiếng anh là Residual current cicuit overcurrent chống dòng rò loại có kích thước cỡ MCB 2P được tích hợp thêm tính năng bảo vệ quá dòng. Cầu bao bảo vệ quá dòng Schneider là aptomat chống dòng rò, bảo vệ quá dòng tốt nhất hiện nay có chức năng chính là ngắt dòng điện khi phát hiện dòng điện có hiện tượng dòng rò hoặc khi xảy ra các sự cố về thiết bị điện.

Nguyên lý hoạt động của cầu dao bảo vệ quá dòng Schneider

Nguyên lý hoạt động của cầu dao bảo vệ quá dòng
Nguyên lý hoạt động của cầu dao bảo vệ quá dòng

Được thiết kế với mục đích cho 2 dây lửa và dây mát của dòng điện đi qua 1 cuộn cảm, cầu dao bảo vệ quá dòng Schneider cấu tạo giống như 1 biến thế thông thường với cuộn sơ cấp 1 vòng dây (đây chính là 2 dây lửa và dây mát đi qua tâm biến thế) và cuộn thứ cấp gồm vài chục vòng dây.

Theo đó: nguyên lý hoạt động của cầu dao bảo vệ quá dòng khá đơn giản, dòng điện sẽ đi ra ở dây nóng và về ở dây mát (hoặc ngược lại: ra mát về nóng) ngược chiều nhau. Tức là từ trường biến thiên được sinh ra trong cuộn dây là ngược chiều nhau, trong trường hợp nếu 2 dòng điện này bằng nhau thì 2 từ trường biến thiên sẽ tự động triệt tiêu lẫn nhau làm cho điện áp đầu ra của cuộn thứ cấp= 0. Trong trường hợp điện áp qua 2 dây bị dò, lúc này dòng điện trên 2 dây sẽ khác nhau, do đó hai từ trường biến thiên sinh ra trong cuộn dây cũng sẽ khác nhau, từ đó làm xuất hiện dòng điện cảm ứng trên cuộn dây. Dòng điện này sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng xem có lớn hơn dòng rò an toàn không? Nếu lớn hơn thì thiết bị sẽ cấp điện cho Triac cấp điện cho cuộn hút của Aptomat.

Đặc điểm của cầu dao bảo vệ quá dòng Schneider

Cầu dao bảo vệ quá dòng Easy9 Schneider hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp thông qua:
  • Thiết kế chất lượng cao, thân thiện với người dùng
  • Có sẵn khi và nơi bạn tìm kiếm nó
  • Độ tin cậy cao với mức giá bạn có thể mua được
  • Độ bền cơ học: 8000 chu kỳ
  • Độ bền điện: 2000 chu kỳ 230 AC 50 Hz
  • Màu sắc: Xám (RAL 7035)
  • Tuân thủ các tiêu chuẩn về chất lượng: IEC 61009-1, EAC, GOST
  • Dải nhiệt độ hoạt động rộng từ -25 góc 60 ° C cho phép thiết bị làm việc được trong điều kiện môi trường khắc nghiệt

Ứng dụng của cầu dao bảo vệ quá dòng Schneider

Với thiết kế nhỏ gọn, giá thành cạnh tranh và được tích hợp nhiều tính năng cùng lúc trong 1 thiết bị, cầu dao bảo vệ quá dòng Schneider được ứng dụng rất rộng rãi và phổ biến được trong hầu khắp các lĩnh vực
  • Các công trình lớn như: công ty, văn phòng, khu công nghiệp
  • Các công trình điện dân dụng khác. 

Xem ngay: