Tính năng của bộ lập trình CP1H Series Omron

Tính năng của bộ lập trình CP1H Series Omron

Bộ lập trình CP1H Series Omron cung cấp giải pháp PLC thế hệ mới kết hợp với chức năng cơ bản và khả năng mở rộng lên các chức năng cao cấp. Ngoài ra, CP1H Omron còn được tích hợp ngõ vào/ra analog với 4 ngõ vào, 2 ngõ ra, hỗ trợ cổng USB kết nối máy tính mà không cần drive tiện lợi. Do đó, CP1H Series Omron được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 
 
Bộ lập trình CP1H Series Omron
 
Bộ lập trình CP1H Series Omron

Chức năng phát xung tốc độ cao

Với mục đích để nâng cao độ chính xác và tính linh hoạt trong các hệ thống sản xuất, PLC CP1H đã được tích hợp 4 ngõ ra phát xung tần số 1MHz, điều khiển đồng thời 4 trục truyền động: 
  • PLC CP1H họ Y: có 2 ngõ phát xung 1MHz và 2 ngõ 30kHz.
  • PLC CP1H họ X: có 2 ngõ phát xung 100kHz và 2 ngõ 30kHz.

Chức năng ngõ vào đếm xung tốc độ cao

CP1H Series Omron hỗ trợ tối đa 4 ngõ vào xung cho 4 trục tần số lên đến 1MHz (xung đơn pha), do đó cho phép tính toán chính xác vị trí điều khiển biến tần trong ngành dệt, tạo sợi và nhiều ngành công nghiệp khác.
  • PLC CP1H họ Y: có 2 ngõ vào đếm xung 1MHz hoặc xung vi sai 500kHz, 2 ngõ vào đếm xung 100kHz đơn pha hoặc xung vi sai 50kHz.
  • PLC CP1H họ X: 4 ngõ vào đếm xung 100kHz đơn pha hoặc xung vi sai 50kHz.
Ngoài ra, thiết bị còn được tích hợp 8 ngõ vào để thực hiện các chương trình ngắt tương ứng. Các chức năng trên hoàn toàn có thể được chọn và cài đặt bằng phần mềm trong PLC Setup.
Tốc độ xử lý của CP1H series cũng được cải thiện đáng kể so với PLC CPM2A như: lệnh cơ bản nhanh gấp 6 lần, lệnh MOV nhanh gấp 25 lần.
 

Tích hợp ngõ vào/ra tuyến tính

PLC CP1H họ XA được tích hợp sẵn 2 ngõ ra và 4 ngõ vào tuyến tính. Do đó, đáp ứng được nhiều ứng dụng khác nhau chỉ với 1 khối PLC duy nhất. 

Truyền thông nối tiếp 

Khả năng truyền thông nối tiếp của CP1H Series Omron rất linh hoạt với cổng USB có thể kết nối máy tính mà không cần driver, 2 cổng truyền thông hỗ trợ đồng thời cả RS-232C và RS-485.
  • Giao thức sắp sẵn Modbus-RTU Easy Master
Chỉ cần thực hiện lưu/chép các thông số trong 1 frame truyền như: lệnh, địa chỉ và dữ liệu vào các vùng định trước, sau đó tiến hành bật các bit có kích hoạt tương ứng thì CP1H sẽ tự động nhận hoặc truyền dữ liệu theo chuẩn Modbus-RTU mà không cần phải viết bất cứ 1 dòng lệnh truyền nhận dữ liệu nào. 
  • Kết nối các PLC theo kiểu Serial PLC Link
Cũng như PLC CJ1M, CP1H Omron cũng hỗ trợ kết nối PLC Link thông qua cổng nối tiếp với cấu hình 1 master có thể kết nối tối đa 8 slave. Vùng nhớ chia sẻ dữ liệu PLC Link là 80 word (tương đương 160 Byte) và vùng nhớ chia sẻ dữ liệu tự động giữa 2 PLC là 10 word (tương đương 20 Byte).
  • Kết nối USB kiểu Plug-and-play

Chỉ cần thực hiện cài đặt phần mềm PLC Omron CX-Programmer V6.1 và kết nối cáp USB vào PLC CP1H, thì driver của cổng USB này sẽ tự động cài và sẵn sàng cho việc kết nối. Cáp USB là loại cáp có đầu A, đầu B thông dụng trên thị trường hiện nay.

Khi thực hiện kết nối với các bộ điều khiển nhiệt bằng CompoWay/F, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về phần lập trình giao thức giao tiếp, các khối hàm chức năng có sẵn được tích hợp sẵn để thực hiện công việc này.

Hai cổng truyền thông nối tiếp Host Link, PLC Link, NT Link, Modbus-RTU Easy Master, Modbus-RTU master, giao thức tự do.

  • CP1H Series Omron cung cấp khả năng mở rộng linh hoạt với các module của PLC CPM và CJ1
  • Rút ngắn thời gian lập trình 
  • Các chức năng được tích hợp vô cùng tiện dụng cho việc bảo trì

Xem thêm: